ĐT Anh thiết lập cột mốc đáng buồn tại World Cup 2022

Hòa thất vong, ĐT anh chạm cột mốc buồn tại World Cup 2022 khi bất phân thắng bại trước Mỹ. 

ĐT Anh bỏ lỡ cơ hội giành tấm vé đi tiếp sớm. 

Anh đã có khởi đầu tưng bừng ở World Cup 2022 khi đánh bại Iran với tỷ số 6-2. Nhưng ĐT Anh lại không tái hiện điều đó trong trận đối đầu với Mỹ ở trận thứ 2 bảng B.

Ở trận đấu tại Al Bayt rạng sáng nay, Tam sư đã phải chia điểm với tỷ số 0-0. Điều này đã khiến Anh bỏ lỡ tấm vé đi vào vòng loại trực tiếp sau 2 lượt trận.

Trong ngày để mất vé vào vòng 1/8 trước lượt cuối, ĐT Anh đã tạo nên cột mốc đang ngờ. Theo Opata, tính cả trận hòa trước Mỹ, Anh đã 12 lần hòa không có bàn thắng tại World Cup, nhiều nhất trong lịch sử World Cup.

Ngoài ra, Tam Sư một lần nữa bế tắc trước Mỹ. Trận hòa này chính là trận thứ 3 Anh không thể đánh bại Mỹ tại World Cup. Mỹ chính là đội Anh bất lực thứ 2 ở đấu trường này sau Brazil (Tam sư không thắng Selecao 4 trận).

Dù gây thất vọng lớn nhưng kết quả lại không ảnh hưởng quá lớn đến khả năng đi tiếp của Tam Sư. Hiện tại Anh đang đứng đầu bảng với 4 điểm với hiệu số bàn thắng là  +4 (nhiều hơn Iran 1 điểm, Mỹ là 2 điểm và xứ Wales là 3 điểm).

Ở trận đấu cuối gặp Xứ Wales, đoàn quân của HLV Southgate sẽ giành vé đi tiếp nếu không để thua với cách biệt quá đậm. Nhờ hơn Iran (-2), Mỹ (0) và Wales (-2) hiệu số bàn thắng bại nên dù hòa ở lượt cuối, Tam Sư cũng có thể độc chiếm ngôi đầu bảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *